Lượt xem: 148
Hội phụ nữ xã Nam Mỹ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ

  Cách đây 108 năm về trước, ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội phụ nữ Quốc tế họp tại Co-pen-ha-gen (thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày mùng 8 tháng 3 làm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: ngày làm việc 8 giờ, việc làm ngang nhau,bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó ngày mùng 8 tháng 3 đã trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới và cũng từ đó ngày mùng 8 tháng 3 trờ thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam- nữ bình đẳng và cũng từ đó phụ nữ tiến bộ trên khắp năm Châu, tổ chức ngày mùng 8 tháng 3 với những nội dung và hình thức phong phú. Ở nước ta, ngày mùng 8 tháng 3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền cho dân tộc. Lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng không chỉ để cho chúng ta có dịp tưởng nhớ công đức, mà còn để cho tất cả chúng ta hãnh diện về khí phách anh hùng, sự nghiệp phi thường của người phụ nữ. Một tấm gương sáng để hậu thế noi theo công đức hiểm hách của Hai Bà Trưng đã ghi những nét son vào lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, niềm tự hào và ý chí vươn lên của Phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.


Hội phụ nữ xóm tiền phong 2

 Có thể nói trong những năm qua, phụ nữ xã Nam Mỹ nói chung và phụ nữ các chi hội tổ thôn xóm nói riêng đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; Các bà, các mẹ không chỉ là những lao động chính mà còn là người góp phần sản xuất ra phần lớn nông phẩm.  Chính các bà, các mẹ là lực lượng đông đảo góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn và xây dựng đời sống mới thông qua việc triển khai thực hiện các phong trào: Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi , phong trào xóa đói giảm nghèo lồng ghép chặt chẽ trong việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình văn hóa”. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền ,giáo dục rèn luyện phẩm chất đạo đức : “ Tự tin - Tự trọng -Trung hậu - Đảm đang ”, trong cán bộ hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong toàn xã.Phát động thực hiện mô hình “ Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới “ , phong trào thi đua “ thực hành tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình” và phong trào “ 3 sạch : sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ”  

Hội phụ nữ xóm tân dân

Bên cạnh đó một số chị em phụ nữ còn tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao vào những dịp lễ tết, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ nông thôn tiêu biểu như chi hội xóm Tiền Phong 2. Phụ nữ là người góp phần tích cực trong thực hiện các chủ trương đường lối chính sách của Đảng,Pháp Luật của Nhà nước như: “Gia đình không sinh con thứ 3”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “Gia đình không có người thân phạm tội và mắc tệ nạn xã hội”. Chính các chị là người đảm bảo cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, bền vững và an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

         Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thay mặt HLHPN xã Nam Mỹ, xin kính chúc các bà,  các mẹ  , các chị luôn duyên dáng và xinh đẹp. Chúc các chị em phụ nữ luôn là người phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc! Có những phẩm chất đạo đức, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam. Xin được kính chúc các gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận, đầy tình yêu thương.

phạm Thị Tuyết Thanh - CT hội phụ nữ xã

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 8
  • Trong tuần: 117
  • Tất cả: 5410

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Mỹ - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Mỹ - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanammy.ntc@namdinh.gov.vn