HĐND xã Nam Mỹ tổ chức thành công kỳ họp thứ 10 HĐND xã Khóa XVI nhiệm ký 2021-2026

Sáng ngày 28/12/2023 HĐND xã Nam Mỹ tổ chức kỳ họp thứ X kỳ họp cuối năm HĐND xã khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có Đ/c Trần Ngọc Hợp - Thường vụ huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đ/c Vũ Văn Phó phòng Nội vụ huyện cùng các đ/c trong đoàn công tác của huyện; Về phía địa phương có Đ/c Lại Văn Đại - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Đào Ngọc Dũng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đ/c Lãnh đạo địa phương, CBCC UBND, Bí thư, xóm trưởng các cơ sở xóm, hiệu trưởng ba nhà trường, Trạm trưởng trạm y tế , Trưởng công an xã và 25 ông bà Đại biểu HĐND xã khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2025 đã về dự đông đủ. Đ/c  Lại Văn Đại - Chủ tịch HĐND xã lên khai mạc kỳ họp. Kỳ họp cuối năm HĐND xã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Tại kỳ họp được nghe các báo cáo gồm Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023 phương hương nhiệm vụ năm 2024 do đ/c Trịnh Đình Thanh - Phó CTHĐND xã trình bày, Báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2023 các mục tiêu chủ yếu đề ra phát triển kinh tế xã hội năm 2024 của UBND xã do đ/c Đào Trường Chinh - Phó CT UBND trình bày, Báo cáo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Qua các báo cáo đã toát lên toàn bộ hoạt động của cấp ủy chính quyền địa phương đã có nhiều nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc tất cả các mục tiêu đề ra và có nhiều điểm đột phá trong công tác lãnh đạo chỉ đạo như lần đầu tiên tổ chức được lễ hội trưng bày cây cảnh nhân dịp lễ hội truyền thống của địa phương, giúp nhân dân quảng bá thương hiệu,giao lưu học hỏi buôn bán giúp cho quảng bá hình ảnh ảnh làng nghề đến đông đảo du khách thập phương xa gần giúp thúc đẩy phát triển kinh tế làng nghề; lĩnh vực giáo dục đào tạo cũng gặt hái nhiều thành công trong năm qua, nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi của các cấp quốc gia, tỉnh huyện... Phong trào thể thao ngày càng đa dạng khi lần đầu tiên tổ chức được giải bong đá nữ.... . Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đi thẳng vào những tồn cần khắc phục trong thời gian tới, đại biểu đã được nghe đ/c Đào Ngọc Dũng - chủ tịch UBND xã lên tiếp thu, giải trình làm rõ thêm một số nôi dung đã nêu trong báo cáo, và giải đáp các kiến nghị, chất vấn của Đại biểu. Kỳ họp đã thông qau 6 Nghị quyết trong đó có " Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán chi ngân sách năm 2022; ......" Phát biểu bế mạc kỳ họp Đ/c Lại Văn Đại - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã cảm ơn các nghành đã tập trung cao độ nghiên cứu thảo luận và hoàn thành các báo cáo, các đai biểu đã chất vấn, truyền tải đến kỳ họp những vấn đề được cử tri quan tâm, trước khi dừng lời đ/c  chúc sức khỏe các vị đại biểu trước khi chuẩn bị bước sang năm mới 2024.